Một hệ thống camera quan sát cho gia đình cần những gì?

Ngày nay việc lắp camera cho gia đình không phải là việc quá xa xỉ mà nó là việc thật sự cần thiết để bảo vệ an toàn tài sản và tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Đối với những khách lần đầu sử dụng và tìm hiểu hệ thống camera cho gia đình thì sẽ có nhiều thắc mắc cần giải đáp và trong đó câu hỏi được đặt ra nhiều nhất với Minh Phi TechCom đó là :

Một hệ thống camera cho gia đình gồm có những thiết bị nào ?

Qui trình thi công lắp đặt ra sao ?

MINH PHI TECHCOM là đơn vị thi công nhiều dự án camera lớn, nhỏ không những tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh thành trên toàn quốc với dịch vụ lắp đặt nhanh nhất và chi phí tốt nhất.

==> Xem các công trình, dự án chúng tôi đã thực hiện

Vậy, thi công camera cho gia đình cần chuẩn bị những gì sẽ được giải đáp trong bài việt này, quý khách hàng có thể tham khảo. Lưu ý sẽ có một số thay đổi tùy theo vị trí và nhu cầu của khách hàng.

Đối với hệ thống camera quan sát Analog:
Camera analog là thiết bị camera giám sát sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình, sau đó hính ảnh được số hóa để xử lý. Đối với trường hợp này, bạn cần chuẩn bị những thiết bị quan trọng sau:

Camera quan sát.
Bộ nguồn cho camera.
Đầu ghi hình camera.
Ổ cứng.
Dây điện cấp nguồn cho camera
Dây tín hiệu cho camera.
Jack BNC là loại jack cắm dùng để kết nối camera với dây cáp tín hiệu giữa camera với đầu ghi.
Dây mạng internet.
Hệ thống mạng.
Thiết bị nhận hình ảnh và đưa đến người quản lý.

Đối với hệ thống camera quan sát IP:
Camera IP là loại camera giám sát có hình ảnh được mã hóa, số hóa và xử lý ở bên trong, rồi truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết hối Ethernet về máy tính, hay cũng có thể là một thiết bị lưu trữ tín hiệu số như: hệ thống NAS, hệ thống server hoặc đầu ghi hình IP… mà không cần thiết bị trung chuyển. Do vậy độ bảo mật của dữ liệu trong hệ thống camera IP tương đối cao.

Tương tự như camera analog, lắp đặt camera quan sát IP cần những gì, là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và đây là lời giải đáp:

Thẻ nhớ MicroSD
Nguồn
Dây điện
Cảm biến hồng ngoại
Dây mạng internet có sẵn để truyền tín hiệu.
Đầu ghi hình IP để kết nối với từng camera cụ thể.
Màn hình hiển thị hình ảnh.
Trước khi lắp đặt cần phải khảo sát, vì sao ?

Khảo sát là khâu rất quan trọng bởi vì mỗi vị trí lắp đặt camera gia đình có cách đi dây, lắp đặt riêng nhằm đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ. Đối với không gian nhà ở, nhà trọ, khách sạn… thì cần đi dây âm tường, âm sàn cho thẩm mỹ. Ngoài ra công tác lắp và đi dây phải cẩn thận để không bị chập điện cháy nổ. Việc khảo sát trước sẽ có một kế hoạc lắp rõ ràng giúp hạn chế phát sinh chi phí.

Camera quan sát gia đình loại nào tốt nhất hiện nay?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera quan sát. Dựa theo tính năng, thiết kế các loại camera quan sát được chia thành các loại gồm camera IP, camera Analog, camera Analog HD, camera có dây, camera không dây, camera ngụy trang… Theo thương hiệu camera quan sát, các loại camera có các dòng sản phẩm Hikvision, Dahua, Kbvision, Avtech, Questek…

Với câu hỏi chọn lắp camera gia đình loại nào tốt nhất, các gia đình nên chọn lắp loại camera quan sát dựa theo nhu cầu quan sát, mục đích sử dụng và mức dự trù kinh phí thực tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm