Xem trực tiếp đường phố Sài Gòn qua ứng dụng TTGT

Posted on Tin Công nghệ 1449 lượt xem

Một số ứng dụng di động cho phép xem trực tiếp hình ảnh đường phố, được nhiều người tải về thời gian giãn cách xã hội.
“Hiếm khi đường phố vắng vẻ thế này. Tiếc là không thể ra ngoài để ngắm nên tôi xem qua camera giao thông”, anh Ngọc Kha, quận 10, TP HCM chia sẻ.
Ứng dụng anh Kha sử dụng là TTGT TP Hồ Chí Minh, do Sở Giao thông Vận tải thành phố phát hành trên cả hai nền tảng là iOS và Android. Anh cho biết, trước đây anh vẫn sử dụng ứng dụng này để xem đường đi làm có bị tắc không. Trong thời gian giãn cách xã hội tại TP HCM, giải pháp này được anh sử dụng để ngắm thành phố. “Xem cho đỡ nhớ, cũng như để biết tình hình giãn cách xã hội ở các nơi như thế nào”, anh nói.

Giao diện ứng dụng TTGT TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh TTGT TP Hồ Chí Minh, một ứng dụng khác cũng được nhiều người sử dụng là Giao thông Sài Gòn. Trên App Store ở hạng mục “Dẫn đường”, hai ứng dụng này hiện xếp ở vị trí thứ 3 và thứ 4 về số lượt tải. Một ứng dụng khác là Camera giao thông Sài Gòn, ra mắt đầu năm 2020 trên Play Store, cũng đã đạt trên 50 nghìn lượt tải.
Các ứng dụng này có phương thức hoạt động giống nhau, đều sử dụng camera giao thông để cung cấp hình ảnh cho người dùng. Tuy nhiên, hình ảnh được hiển thị trên ứng dụng không phải video livestream, mà chỉ là ảnh tĩnh, được tự động cập nhật sau 10 đến 20 giây.

Đơn vị phát triển Camera giao thông Sài Gòn cho biết hệ thống có dữ liệu hình ảnh từ 364 camera được lắp đặt tại nhiều tuyến phố lớn trên khắp thành phố. Các ứng dụng này cũng cho phép tìm camera theo tuyến đường trên bản đồ, hoặc lưu lại các vị trí yêu thích để tiện theo dõi lần sau.

Nhu cầu theo dõi đường phố rộ lên trong giai đoạn giãn cách xã hội. Hồi tháng 7 năm ngoái, khi Đà Nẵng thực hiện chỉ thị 16, người dân tại đây cũng theo dõi đường phố thông qua một hệ thống camera do một số cá nhân lắp đặt, sau đó livestream trên Facebook và YouTube.

Theo  vnExpress.Net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm